news events

ชมแฟชั่นวิ้งๆแต่งรถกระชากใจ

ตะลุยแดนปลาดิบ ชมแฟชั่นวิ้งๆ แต่งรถกระชากใจ : คอลัมน์เปิดโลกยนตกรรม : โดย...ยุทธพงษ์ ภาษี

 

               "โตเกียว ออโต้ ซาลอน" แสดงแฟชั่นแต่งรถและอุปกรณ์ตกแต่ง เพิ่งจบลงไปพร้อมกับ พายุหิมะ เปิดโลกยนตรกรรม คมชัดลึก พาชมงานใหญ่ของวงการที่ถูกนำมาเป็นแม่แบบของ บางกอก ออโต้ ซาลอน

                ต้นตำรับจัดงาน แสดงอุปกรณ์ตกแต่งที่มีสีสันต้องยกให้ โตเกียว ออโต้ ซาลอน ซึ่งเป็นเหมือนเมืองหลวงของการแต่งรถ เพราะว่าคนญี่ปุ่นนั้นเป็นเจ้าแห่งแฟชั่น ความคิดสร้างสรรค์อยู่แล้ว งานล่าสุดที่จัดขึ้นบนพื้นที่อันกว้างขวางของ Makuhari Messe (ที่จัดงานโตเกียว มอเตอร์โชว์เดิม) มีทั้งแบบในร่มและลานกลางแจ้ง ซึ่งการจัดงาน โตเกียว ออโต้ ซาลอน 2013 ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 32 มีทั้งหมด 11 ฮอลล์เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วที่มี 8 ฮอลล์ ขยายพื้นที่การจัดงานเป็น 72,000 ตารางเมตรจากปีก่อน 54,000 ตารางเมตร ใช้ระยะเวลาการจัดงาน 3 วันตั้งแต่วันศุกร์ที่ 11-วันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2556

                การได้ชมงานแต่งรถต้นแบบ ส่วนหนึ่งนั้นก็เพื่อนำเอาต้นแบบมาเป็นแบบอย่างหรือพัฒนา เพื่อแต่งรถในสไตล์ของตัวเอง โดยมีผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของญี่ปุ่นเองทั้ง โตโยต้า ฮอนด้า มาสด้า นิสสัน อีซูซุ ซูบารุ ฯลฯ และรถยนต์ชั้นนำจากทั่วโลก บริษัทโมดิฟายรถอย่างเป็นทางการ สำนักแต่งรถ จนถึงผู้ค้ารายย่อยที่ผลิตสินค้าแต่งรถมาออกงานถึง 452 บริษัท รถยนต์ที่ได้รับการแต่งเพื่อมาโชว์ และแนะนำสินค้ารวมแล้ว 802 คัน โดยเสนอสินค้าผ่านบูธจำหน่ายสินค้ามากถึง 3,608 ร้านค้าเลยทีเดียว

                โตเกียว ออโต้ ซาลอน อดีตมีชื่อเสียงทางด้านความหวือหวาของพริตตี้ แต่มาในระยะหลังและยิ่งงานปีล่าสุดเรียกได้ว่า เสน่ห์ดั้งเดิมของ ออโต้ ซาลอน หายไปเกือบทั้งหมด สาวๆ พริตตี้ที่เรียกเคยน้ำย่อยบรรดา ช่างกล้อง ซึ่งเรียกว่า สาวเอคลาส หายไปจากเวที มีก็ไม่ถึงระดับ ได้ข่าวว่าอาชีพนี้คนทำน้อย เพราะว่าคนสวยระดับพริตตี้ถูกดึงไปทำอาชีพอื่นๆ นอกวงการรถ
อย่างไรก็ตาม บรรดารถยนต์โมดิฟาย อุปกรณ์แต่งรถยนต์ จักรยานยนต์ ตลอดจนสินค้าประดับยนต์ปีนี้สีสันค่อนข้างมากเพราะว่าได้แรงกระตุ้นจาก โตโยต้า รุ่น 86 ที่นำมาเป็นพื้นฐานพัฒนาการสร้างสรรค์งานตกแต่ง ในขณะที่รถพระเอกของงานอย่าง นิสสัน จีทีอาร์ ก็ลดน้ำหนักลงไป บูธเกือบค่อนงาน ใช้ 86 เป็นตัวเด่น รองลงมาพอมีบีอาร์ซี จากซูบารุบ้าง

                "สิ่งหนึ่งที่ตอกย้ำเสน่ห์ของงานคือ สำนักแต่งรถ ที่นำเสนออุปกรณ์หลายอย่าง ไฟแอลอีดี ประดับยนต์ทั้งหลายแหล่ทิศทางสไตล์มาทาง" วาววับ หรูหรา "ประดับเพชร ประดับพลอย" ดูแล้ววิ้งๆ ลายตาเว่อร์ แบบชุดลิเกบ้านเรา ในขณะที่อารมณ์ความแรง แบบรถแข่งทั้งทางเรียบ ทางฝุ่น รถมอเตอร์ไซค์ รถแดร็ก มีมาให้ชมเยอะพอสมควร

                การจัดงานโตเกียว ออโต้ ซาลอนปีนี้ นับเป็นโอกาสพิเศษที่คณะกรรมการจัดงานได้เชิญ วิลักษณ์ โหลทอง ประธานการจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้ ซาลอน ซึ่งเป็นผู้ได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการจากญี่ปุ่น ร่วมทำพิธีตัดริบบิ้น

                นอกจากนั้นในงาน โตเกียว ออโต้ ซาลอน ได้มีบูธ บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้ ซาลอน เข้าร่วมแสดงในงานที่โตเกียว เพื่อแสดงศักยภาพและเปิดรับสำนักแต่งจากญี่ปุ่นมาร่วมโชว์ในไทย พร้อมด้วยกิจกรรมมากมาย ทั้งการให้ผู้โชคดีจากการจัดงานปีที่ผ่านมาได้นั่งรถดริฟท์จากฝีมือการขับของนักแข่งรายการ ดีวัน กรังด์ปรีซ์ ซีรีส์ ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย  ไฮไลท์ที่ได้รับความสนใจในช่วงการแนะนำตัวพร้อมการแสดงจากเอคลาส เกิร์ล ไทยแลนด์ ขึ้นเวทีประชันกับสาวเอคลาส เกิร์ล ประเทศญี่ปุ่น เพื่อแสดงความสามารถอีกด้วย
 ในบ้านเรา โตเกียว ออโต้ ซาลอน พร้อมถ่ายทอดความยิ่งใหญ่อลังการสู่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้ ซาลอน 2013 ครั้งที่ 2

               ซึ่งได้งานแถลงข่าวความพร้อมการจัดงาน แสดงรถแต่งและอุปกรณ์โมดิฟายยิ่งใหญ่ครบครันที่สุดของไทยตั้งแต่วันที่ 20-30 มิถุนายน 2556 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งปีนี้ได้ทุ่มงบกว่า 300 ล้านบาท ขยายพื้นที่การจัดงานเป็น 4 หมื่นตารางเมตร ตั้งเป้าผู้ร่วมแสดงประมาณ 400 บูธ และผู้เข้าชมงานมากกว่า 1 ล้านคน ต้องรอติดตามชมว่าปีที่สองของ บางกอก ออโต้ ซาลอน จะจัดได้ยิ่งใหญ่ขนาดไหน

News & Events

2013-07-19

รับซื้อรถเก่า และรถใหม่...ให้ราคาสูง

Read more

2013-07-17

บริการรับจำนำทะเบียนรถยนต์ใหม่ทุกรุ่น..ทุกยี่ห้

Read more

2013-07-15

ซื้อขายรถมือสอง..ระวังโดนย้อมแมว!!

Read more